fsfw

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN

Hướng dẫn thủ tục, chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để tham gia chương trình du học Nhật Bản

 

Thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản
Thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản



Thủ tục hồ sơ du học nhật bản là một trong những bước quan trọng đầu tiên mà mỗi du học sinh cần phải chuẩn bị thật tốt. Phải đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của các trường Nhật Ngữ. Những hồ sơ các bạn cần chuẩn bị gồm những loại dưới đây! 

I. Hồ sơ học sinh

1. Ảnh    
Ảnh 3x4  (12 chiếc) và 4,5 x 4,5 (4 chiếc), 4x6 (4 chiếc): Chụp ảnh nền trắng, áo trắng, tóc không che mắt và tai, mặt sau có ghi rõ họ tên và số điện thoại để tiện liên lạc

2. Bằng tốt nghiệp cao nhất    
 Bản chính (1): Nếu không phải đại học chính quy thì nộp bổ sung 1 bản gốc và 3 bản sao công chứng cấp 3. Nếu đang là sinh viên nộp thêm giấy "Chứng nhận sinh viên" . Học sinh tốt nghiệp cao nhất cấp 3 chỉ cần bằng cấp 3. Bản sao công chứng: 3

3. Bảng điếm hoặc học bạ
Bản chính (1):  Đại học chính quy nộp bảng điểm. Từ học nghề đến cao đẳng đại học liên thông nộp cả bảng điểm & học bạ cấp 3. Học sinh tốt nghiệp cao nhất cấp 3 chỉ cần học bạ. Bản sao công chứng :3
        
4. Giấy khai sinh  
Bản sao công chứng: 3, Phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng

5. CMND của học sinh  
Bản sao công chứng: 3, Phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

6. Hộ khẩu có thông tin học sinh    
Bản sao công chứng:  3, Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh

7. Tạm trú    
Bản chính: 1  
 
8. Hộ chiếu    
Bản chính: 1, Có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm dự định xuất cảnh

9. Giấy xác nhận công việc học sinh (nếu đã từng đi làm)  
Bản chính: 3,  Do công ty bạn đã làm ký, đóng dấu ghi rõ làm từ tháng/năm nào đến tháng/năm nào (phải có thông tin: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế)

10. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật 
JLPT, NAT-TEST, TOPJ, JTEST,…cấp độ tối thiểu N5, 1 Bản gốc Bằng + 1 bảng điểm chi tiết đi kèm
Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước . Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh + Hợp đồng Tu nghiệp (Bản gốc + 2 công chứng) 

II. Hồ sơ người bảo lãnh

1. Chứng minh thư nhân dân
Bản photo công chứng : 3, Phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp CMT không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại CMT mới bổ sung ngay.

2. Giấy khai sinh
Bản gốc +3 Bản photo công chứng,  Phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng

3. Xác nhận mối quan hệ
Theo mẫu của công ty

4. Sổ hộ khẩu
Bản photo công chứng : 3 , Photo từng trang,mỗi trang nằm trên 1 mặt giấy a4

5. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Bản photo công chứng: 3, Nếu có trên 400 mét vuông

6. Xác nhận thu nhập
Bản chính: 3, Theo mẫu của công ty

7. Xác nhận công việc 
Bản chính: 3, Theo mẫu của công ty

8. Xác nhận nộp thuế(hoặc miễn thuế) 
Bản chính: 1, Theo mẫu của công ty

9. Giấy phép đăng kí kinh doanh
Bản photo công chứng: 3, Đối với các hộ kinh doanh cá thế/chủ doanh nghiệp

10. Sổ tiết kiệm    
Bản chính: 1    

11. Giấy xác nhận số dư ngân hàng    
Bản chính: 1    

►Chú ý: 
- Giấy tờ photo đều phải photo trên giấy A4 và trên 1 mặt giấy. Tất cả các bản công chứng phải mới làm trong vòng 3 tháng tính đến thời điểm gửi hồ sơ lên cục.
- Các thông tin: họ tên (kể cả tên đệm), ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, số CMT, ngày cấp nơi cấp CMT…của tất cả Các thành viên gia đình trong Các giấy tờ liên quan dưới đây phải thống nhất nhau
- Với sổ hộ khẩu gia đình, cần điền đầy đủ các thông tin: Nghề nghiệp, ngày tháng năm sinh, số CMND, nơi cấp..
- Không được gấp hay làm nhàu, làm quăn giấy tờ. Sử dụng ghim cài để ghim giấy tờ.
- Với các trường hợp đi học muộn, đi học sớm hơn so với độ tuổi quy định cần có thêm bản giải trình.                


Trên đây là những hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học nhật bản cần thiết mà mỗi du học sinh cần chuẩn bị đầy đủ khi tham gia nhập học tại công ty. Công ty sẽ hỗ trợ các bạn hoàn thành mọi thủ tục một cách nhanh chóng nhất và chính xác nhất.

Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào cần được giải đáp, vui lòng để lại thông tin trong phần Liên Hệ Chúng tôi sẽ liên lạc ngay khi nhận được thông tin của các bạn.
Hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các tư vấn viên tại công ty để được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

 

********************************************************************************************************************************

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình du học vui lòng liên hệ: 
HOTLINE: 0978386246 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.
- Email: hongdinh2510@gmail.com
hoặc vào liên hệ để lại thông tin của các bạn. chúng tôi sẽ gọi điện lại tư vấn trực tiếp miễn phí

 
 
Bình luận
Đánh giá & Bình luận

Call : 0978.386.246